Uống nước bằng ống hút có tốt không?

Nhiều người vẫn nghĩ rằng sử dụng ống hút giúp họ bảo vệ răng miệng của mình. Tuy nhiên, điều này có đúng không, việc uống nước bằng ống hút có tốt không? Trong bài viết này, EKKO Green sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này nhé!

1. Dùng ống hút có ngừa ố răng, sâu răng không?

Thực tế, có rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng: dùng ống hút hoàn toàn không có tác dụng ngừa ố vàng hay sâu răng. Khi sử dụng ống hút, chất lỏng đi vào khoang miệng vẫn sẽ tiếp xúc với răng lợi. Nếu không vệ sinh răng miệng tốt thì đồ uống, đặc biệt là các chất lỏng chứa axit, đường sẽ làm răng ố vàng và bị sâu.

Không những vậy, khi sử dụng ống hút, chất lỏng sẽ hướng đến một khu vực nhất định trong miệng. Nếu như bạn đưa ống hút xuống răng hàm thì mặt trong của răng sẽ dễ bị ăn mòn và sâu. Nếu bạn đặt ống hút gần môi, phần răng cửa sẽ bị chịu tác động này. Bởi vậy, việc sử dụng ống hút hoàn toàn không có tác dụng phòng ngừa sâu răng như nhiều người lầm tưởng. Đây cũng là một yếu tố giúp bạn đánh giá uống nước bằng ống hút có tốt không.

Uống nước bằng ống hút có tốt không?

Tuy vậy, để hạn chế tối đa sự tác động của đồ uống vào răng miệng, bạn có thể đặt ống hút ra phía sau răng hàm. Việc này sẽ giúp tránh sự tiếp xúc của đồ uống với răng miệng. Từ đó giúp bảo vệ răng tốt hơn. Đây cũng là một gợi ý hữu ích dành cho bạn đấy!

2. Dùng ống hút gây đầy hơi và chướng khí

Thực tế, khi bạn uống bất kỳ một cái gì bằng ống hút, bạn đã nuốt thêm cả không khí vào dạ dày. Vì vậy, nó có thể khiến bạn bị đầy hơi, chướng khí, thậm chí là cả đau bụng. Tiến sĩ Jennifer Inra chuyên khoa dạ dày của bệnh viện Brigham ở Boston cũng đã đưa ra lời khuyên này rằng các bệnh nhân nên tránh sử dụng ống hút. Dẫn chứng cụ thể này hẳn đã giúp bạn phần nào hiểu được việc uống nước bằng ống hút có tốt không. Từ đó bạn sẽ có thể lựa chọn được giải pháp cho mình.

3. Ống hút có thể gây lão hóa da

Nếu bạn còn phần vân rằng uống nước bằng ống hút liệu có tốt không, hãy nghĩ ngay đến vấn đề này. Khi thưởng thức đồ uống, sinh tố… bằng ống hút, bạn sẽ phải sử dụng cơ xung quanh miệng. Động tác chu môi này khi được thực hiện liên tục sẽ tạo thành các nếp gấp ở vùng da này.

Khi sử dụng ống hút trong thời gian dài, các nếp gấp sâu hơn sẽ khiến bạn trông già hơn. Vì vậy, hãy chú ý để giữ gìn làn da và nhan sắc bạn nhé!

4. Nguy cơ ô nhiễm môi trường khi sử dụng ống hút nhựa

Kỷ nguyên vàng của nhựa đã để lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và con người. Ống hút nhựa cũng không ngoại lệ. Theo thống kê, hàng ngày con người thải ra cả tỉ ống hút nhựa. Một con số thật khủng khiếp. Chắc hẳn bạn đã biết, nhựa là một hợp chất khá nguy hại. Chúng có thể gây nhiều nguy cơ đối với sức khỏe con người nếu sử dụng trong một thời gian dài. Rất nhiều bệnh nhân đã bị phát hiện ung thư do độc tố từ nhựa trong cơ thể. Đây là một minh chứng rõ ràng giúp bạn hình dung rõ hơn tác hại của ống hút nhựa.

Uống nước bằng ống hút có tốt không?

Bên cạnh đó, ống hút nhựa có tuổi thọ cực dài. Mất cả nửa tỷ năm chúng mới có thể phân hủy. Sau khi phân hủy, chúng vẫn gây hại tới môi trường do phân tử nhựa ngấm vào đất, nước…. Từ đó, đe dọa đến môi trường chung trên Trái Đất. Bởi vậy, cuộc sống con người và hệ sinh thái nói chung đều bị đe dọa bởi nhựa.

Với rất nhiều lý do trên đây, chắc chắn bạn đã có câu trả lời rõ ràng cho câu hỏi: Uống nước bằng ống hút có tốt không? Xong hiện nay, với sự tiện lợi của sản phẩm này, người dùng khó có thể ngừng sử dụng.

Dù vậy, vẫn có những cách tối ưu giúp bạn có thể sử dụng ống hút an toàn. Trong số đó, bạn có thể thay thế việc sử dụng ống hút nhựa bằng các sản phẩm ống hút sinh học. Loại ống hút này không chỉ an toàn với sức khỏe người dùng mà còn rất thân thiện với môi trường.

Các loại ống hút sinh học này được chế tạo từ nguồn nguyên liệu tuyệt đối an toàn. Bởi vậy, đây chắc chắn là một giải pháp tuyệt góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống con người và hệ sinh thái.

Tại sao bạn không thay đổi suy nghĩ và hành động của mình ngay hôm nay. Chỉ một hành động nhỏ của bạn đã cũng góp phần lớn vào công cuộc chung tay bảo vệ môi trường. Hãy cùng thay đổi để có một cuộc sống tốt đẹp hơn!

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề mà chúng tôi đã trình bày trên đây hay muốn tìm hiểu thêm các loại ống hút sinh học, hãy liên hệ với EKKO Green để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ để giúp khách hàng có được những giải pháp tốt nhất cho sức khỏe của bạn, gia đình và cả cộng đồng.

Bài viết liên quan