Tổng Quan Svđ Việt Trì – SVĐ Đẹp Nhất Của Phú Thọ

Sau nhiều bàn bạc, đơn vị đăng cai Sea Games 31 quyết định để Phú Thọ “san sẻ” gánh nặng về vốn. Theo đó, SVĐ Việt Trì – Phú Thọ sẽ là nơi diễn ra 1 trận bóng đá nam. Sân vận động Việt Trì được xây dựng từ khi nào? Thiết kế của lĩnh vực này có thể đáp ứng các yêu cầu của Đại hội thể thao khu vực không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Xôi Lạc.TV để hiểu thêm về tổng quan svđ Việt Trì nhé.

Thông tin chung về sân vận động Việt Trì

 • Sức chứa: 20.000 chỗ ngồi
 • Vị trí: Vị trí tiếp giáp với Đại lộ Hùng Vương, phường Thọ Sơn, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.
 • Đặc điểm nổi bật: cỏ phủ chất lượng rất tốt, tuân thủ các tiêu chuẩn của tòa án quốc tế.

Lịch sử sân vận động Việt Trì

Theo thông tin từ Xoi Lac TV thì sân Việt Trì được xây dựng từ những năm 1960. Ban đầu, sân khá “mỏng”, chủ yếu phục vụ nhu cầu của người dân địa phương. Năm 2005, UBND tỉnh Phú Thọ quyết định “rót tiền” hiện đại hóa khu di tích. Tổng vốn đầu tư có thể lên tới 100 tỷ đồng. Với số tiền này, cả tòa như “thay da đổi thịt”.

Dù là sân vận động cấp tỉnh nhưng sân Việt Trì vẫn không chống lại được sự “tàn phá” của thời gian. Ngoài việc ít giải đấu được tổ chức, trang web nhanh chóng xuống cấp. Nhưng những năm gần đây, phong trào TDTT của tỉnh có dấu hiệu phát triển mạnh. Như vậy, nhà máy đóng tàu Việt Trì đã được hiện đại hóa và đổi mới.

Công tác sửa chữa, cải tạo bắt đầu từ tháng 4/2019. Với lần “nâng cấp” này, Sân vận động Việt Trì hiện đã đủ điều kiện tổ chức các trận bóng đá trong và ngoài nước.

Nơi đây cũng là nơi diễn ra trận giao hữu quốc tế giữa U23 Việt Nam và U23 Myanmar vào ngày 7/6/2019. Đồng thời. Đây cũng là sân nhà của Câu lạc bộ bóng đá Phú Thọ.

Thiết kế SVĐ Việt Trì hiện tại

Thiết kế tổng thể

Theo thông tin từ XoilacTV thì sân vận động Việt Trì là một trong những sân vận động cấp tỉnh nhưng đạt tiêu chuẩn của AFC.

 • Khán đài được thiết kế theo hình thang, có độ nghiêng nhất định đảm bảo tất cả khán giả có thể theo dõi trận đấu một cách trọn vẹn. Khu VIP khán đài A được trang bị ghế nhựa cứng. Các khán đài B – C – D còn lại được láng xi măng để giảm chi phí.
 • Các phòng chuyên dụng, phòng thay đồ, nhà vệ sinh công cộng,… cũng được bài trí khéo léo để phục vụ tốt nhất cho công chúng.
 • Hệ thống báo cháy, chữa cháy cũng được lắp đặt và kiểm tra thường xuyên đảm bảo yêu cầu an toàn.
 • Chất lượng mặt sân cũng là niềm tự hào của SVĐ Việt Trì. Toàn bộ khuôn viên được trồng cỏ Bermuda và duy trì bằng hệ thống tưới tự động, luôn đảm bảo chất lượng quốc tế.
 • Hệ thống bản đồ điện tử và hệ thống ánh sáng cũng được lắp đặt để đảm bảo tốt nhất cho cuộc thi.

Sân Việt Trì tích cực chuẩn bị cho SEA Games 31

Ngay khi có quyết định chính thức tổ chức đoàn môn bóng đá nam tại Seagame 31, tỉnh Phú Thọ đã nhanh chóng bắt tay vào công tác cải thiện chất lượng mặt sân.

Công trình nâng cấp này sẽ do Công ty Cổ phần Xây dựng Đất Việt thi công với tổng mức đầu tư gần 25 tỷ đồng.

Tất cả các hạng mục thi đấu sẽ được kiểm tra và sửa chữa để đảm bảo điều kiện thi đấu tốt nhất.

 • Mặt cỏ được bảo dưỡng đặc biệt để kịp phục vụ Đại hội.
 • Hệ thống bản đồ điện tử và màn hình Led cũng đã được sửa chữa và thay thế.
 • Hệ thống mái che sảnh A và B cũng đang được lắp đặt.
 • Các sảnh đón tiếp cũng đã được sơn lại để phục vụ cho các đội tuyển quốc tế đến đây theo dõi giải đấu.

Cho đến nay, công tác chuẩn bị tại SVĐ Việt Trì vẫn đang được tiến hành hết sức khẩn trương. Dự kiến trong năm nay mọi việc tu bổ, tôn tạo sẽ hoàn thành.

Phú Thọ nói chung và SVĐ Việt Trì nói riêng đã sẵn sàng chào đón các đội tuyển quốc tế tham dự SEA Games 31.

Sân vận động Việt Trì chỉ là một trong nhiều địa điểm tổ chức SEA Games 31. Nhưng việc được đăng cai tổ chức một đoàn thể ở ngày hội thể thao lớn nhất khu vực ‘khủng’ nhất khu vực’ Đông Nam Á luôn là niềm vinh dự lớn cho vùng đất Tổ Hùng Vương. Hy vọng bài viết về tổng quan svđ Việt Trì sẽ hữu ích với bạn.

Bài viết liên quan