Quy trình sản xuất hộp xốp từ bã mía chi tiết

Hộp xốp từ bã mía đang là sản phẩm sinh học thu hút rất nhiều người tiêu dùng quan tâm. Hiện nay, sản phẩm này được bán chạy phổ biến trên toàn quốc. Chúng nhận được lời khen và sự đánh giá cao của hầu hết người tiêu dùng. Vậy hộp xốp từ bã mía có ưu điểm gì? Quy trình sản xuất hộp xốp từ bã mía có gì đặc biệt? Cùng EKKO Green khám phá về sản phẩm này qua bài viết sau.

1. Tìm hiểu đôi nét về hộp xốp từ bã mía

Hộp xốp từ bã mía là một sản phẩm có ý nghĩa tuyệt vời trong công tác bảo vệ môi trường. Nó được khuyến khích sử dụng thay thế các loại hộp sử dụng một lần, hộp nhựa độc hại.

Hộp xốp từ bã mía có mặt trên thị trường từ nhiều năm nay. Đây là sản phẩm có nguồn gốc chất liệu 100% từ tự nhiên. Vì thế, sản phẩm được đánh giá cao về tính an toàn và độ tiện lợi.

Bã mía được ứng dụng làm thành nhiều sản phẩm phục vụ sinh hoạt của con người. Ngoài hộp xốp, chúng ta còn có ly cốc, chén dĩa,… làm từ bã mía thân thiện với môi trường.

Quy trình sản xuất hộp xốp từ bã mía chi tiết

2. Quy trình sản xuất hộp xốp từ bã mía

Với độ phủ sóng rộng khắp của sản phẩm, người tiêu dùng càng đặc biệt quan tâm về nguồn gốc và quy trình sản xuất. Vậy quy trình sản xuất hộp xốp từ bã mía có gì đặc biệt?

Dưới đây là quy trình sản xuất hộp xốp từ bã mía tổng quan nhất mà EKKO Green muốn chia sẻ đến bạn đọc:

 • Bước 1: Cây mía đã đến độ chín sẽ được thu hoạch. Phần mật rỉ, nước mía được sử dụng để phục vụ các hoạt động khác. Phần bã mía thay vì vứt đi sẽ được gom lại để phục vụ công tác chế biến hộp xốp.
 • Bước 2: Sơ chế bã mía
 • Bước 3: Sử dụng máy móc, dây chuyền công nghệ tiên tiến để tiến hành tạo ra các thành phẩm từ bã mía
 • Bước 4: Kiểm tra thành phẩm, phân phối ra thị trường.

Sản xuất hộp xốp từ bã mía khá phức tạp và đòi hỏi cần có dây chuyền công nghệ hiện đại. Tuy nhiên, thành quả của quy trình là những sản phẩm vô cùng chất lượng. Chính vì thế, hộp xốp từ bã mía là sự lựa chọn tuyệt vời mà người tiêu dùng không thể bỏ qua.

Có thể bạn quan tâm:

 • các sản phẩm từ bã mía
 • rác thải nhựa gồm những gì
 • quy trình sản xuất ống hút tre

3. Có nên sử dụng hộp xốp từ bã mía không?

Các sản phẩm từ bã mía như hộp xốp sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật. Chính vì thế, nó được người tiêu dùng đánh giá rất cao. Một trong số những lý do khiến bạn không thể từ chối sở hữu sản phẩm này chính là:

 • Chất liệu từ tự nhiên, không chứa chất độc hại gây nguy hiểm cho sức khỏe.
 • Có khả năng tự phân hủy tốt. Thời gian phân hủy ngắn, chỉ trong vài tuần
 • Có thể sử dụng phục vụ nhiều mục đích khác nhau, đựng được nhiều thực phẩm có tính chất khác nhau
 • Hộp xốp từ bã mía chắc chắn, có thể sử dụng trong lò vi sóng
 • Kích cỡ, kiểu dáng đa dạng, đáp ứng các nhu cầu khác nhau của người tiêu dùng…

Với những ưu điểm trên, câu hỏi: “ Có nên sử dụng hộp xốp từ bã mía không” đã có câu trả lời. Chắc chắn tính ưu việt của sản phẩm này sẽ không làm bạn thất vọng.

Quy trình sản xuất hộp xốp từ bã mía chi tiết

4. Hộp xốp từ bã mía mua ở đâu

Hộp xốp từ bã mía là một sản phẩm tuyệt vời của khoa học, công nghệ. Nhờ có nó mà các vấn đề về môi trường được cải thiện đáng kể. Chính vì vậy nên sản phẩm này được phân phối rộng khắp toàn quốc.

Ngoài ra, các cơ sở sản xuất hộp xốp bã mía đang ngày càng cải tiến về chất lượng. Điều này góp phần đưa hộp xốp bã mía đi xa hơn, tiếp cận và chinh phục các thị trường khó tính khác trên thế giới.

Người tiêu dùng có thể mua hộp xốp ở bất cứ đâu. Bên cạnh các cơ sở sản xuất, hộp xốp bã mía còn được bán lẻ trên khắp các tỉnh thành. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng sở hữu những sản phẩm hộp xốp bã mía đủ kích cỡ. Việc sản xuất kinh doanh hay sinh hoạt hàng ngày cần sử dụng hộp xốp bã mía trở lên dễ dàng và thuận tiện hơn.

5. Giá hộp xốp từ bã mía có đắt không?

Với những ưu điểm tuyệt vời, chắc hẳn giá cả của sản phẩm là câu hỏi mà khá nhiều người quan tâm. Giá hộp xốp bã mía cao hơn các sản phẩm sinh học thông thường.

Trung bình, một sản phẩm từ hộp xốp bã mía có giá từ vài ngàn đồng trở lên. Kích cỡ của hộp khá đa dạng, có thể chia ngăn theo yêu cầu của người tiêu dùng.

Mặc dù mức giá cao hơn nhưng sản phẩm vẫn rất được người tiêu dùng ủng hộ. Bởi nó mang đến lợi ích lâu dài cho cả môi trường và sức khỏe con người. Chính vì thế, bạn nên lựa chọn hộp xốp từ bã mía để góp phần bảo vệ màu xanh của môi trường.

Ngoài các sản phẩm từ bã mía, một số chất liệu tự nhiên như tre cũng được khuyến khích sử dụng. Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm sinh học an toàn và thân thiện với môi trường. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với EKKO Green để được tư vấn miễn phí:

Bài viết liên quan