Ống hút tiếng Anh là gì? Định nghĩa, giải thích, ví dụ

Bạn đã biết ống hút tiếng Anh là gì chưa? Cùng định nghĩa, giải thích cụ thể về từ ống hút trong tiếng Anh, cũng như tham khảo ví dụ về ống hút qua bài viết sau. 

Ống hút tiếng Anh là gì? 

Ống hút được dùng để sử dụng các loại đồ uống như sữa, nước ép trái cây, trà sữa, nước lọc, nước ngọt… Có nhiều loại ống hút khác nhau, phổ biến nhất là ống hút được làm từ nhựa, giấy, inox, tre.

Ống hút tiếng Anh là gì? Trong tiếng Anh ống hút được gọi là Straws, ngoài ra với từng loại ống hút sẽ có tên tiếng Anh gọi khác nhau. Cụ thể.

  • Ống hút bằng tre có tên tiếng Anh là: Bamboo straws
  • Ống hút inox: stainless steel straw
  • Ống hút cỏ: Lawn straws
  • Ống hút thủy tinh: Glass straws
  • Ống hút giấy: Paper straws

Chiếc ống hút đầu tiên được làm từ lúa mì khô, khi khoa học hiện đại ống hút được phát triển thành nhiều loại hình trụ rỗng. Cụ thể sẽ dùng cách cuộn giấy phủ parafin ở xung quanh hình que và cố định bằng giấy. Ống hút sau đó được phủ một lớp sáp có khả năng chống thấm nước. Việc sử dụng lớp phủ sáp này giúp hấp thụ và hút chất lỏng lên. Tới năm 1960, ống hút được thay đổi bằng một loại chất dẻo. Hiện nay, ống hút được sản xuất với nhiều màu sắc, hình dáng và chức năng riêng.

Ống hút tiếng Anh là gì? Định nghĩa, giải thích, ví dụ

Những loại ống hút được sử dụng phổ biến hiện nay

Sau khi tìm hiểu ống hút tiếng Anh là gì bạn cũng nên tham khảo những loại ống hút được sử dụng hiện nay dưới đây:

Ống hút bột gạo 

Loại ống hút này được sử dụng từ gạo, là một sáng tạo độc đáo. Ống hút gạo được đổ khuôn, tạo hình và cán mỏng. Sử dụng ống hút bằng bột gạo có ưu điểm là an toàn và thân thiện với môi trường, màu sắc tự nhiên, dễ dàng vệ sinh, có thể ăn được và phù hợp dùng để uống sinh tố, trà. Nhược điểm của loại ống hút này đó là có kích thước không đều, dễ bị mốc nếu bảo quản không đúng cách.

Ống hút tiếng Anh là gì? Định nghĩa, giải thích, ví dụ

Ống hút cỏ

Loại ống hút được làm từ cỏ bàng, một loại thuộc họ cói, có phần thân rỗng thường gặp ở khu vực Tiền Giang, Long An. Trong những năm gần đây ống hút cỏ bàng được sử dụng rộng rãi tại các quán cafe. Gồm hai loại là ống hút cỏ bàng tươi và khô. Ưu điểm là bảo vệ môi trường, mùi thơm, dễ phân hủy và dễ bảo quản. Nhược điểm là chỉ có màu xanh lá, vị hơi đắng.

Ống hút inox

Ống hút inox ngày càng được ưa chuộng, có tác dụng bảo vệ môi trường và sức khỏe. Loại ống hút này được làm từ thép không gỉ có ưu điểm thân thiện với môi trường. Ống hút inox có ưu điểm bền, tiện dụng, thân thiện với môi trường, dễ dàng bảo quản và có thể dùng để tái chế. Nhược điểm là không thích hợp với đồ uống nóng, dễ gây tổn thương khi va chạm vào.

Ống hút tiếng Anh là gì? Định nghĩa, giải thích, ví dụ

Ống hút thuỷ tinh

Ống hút thủy tinh được làm từ thủy tinh và đúc thành khuôn nên có ưu điểm, đẹp, sử dụng được nhiều lần và dễ dàng bảo quản. Tuy nhiên, nhược điểm của ống hút thủy tinh là khó khăn khi vệ sinh, giá thành cao và dễ bị xước khi sử dụng.

Ống hút tre

Ống hút tre được là từ tre, nguyên liệu quen thuộc của người dân Việt Nam. Ưu điểm khi sử dụng ống hút tre là có khả năng chịu nhiệt tốt, bền, cứng, dễ dàng đốt cháy, sử dụng nguyên liệu tự nhiên từ môi trường và đảm bảo an toàn khi sử dụng. Nhược điểm là khó vệ sinh, mẫu mã hạn chế và thường được sản xuất thủ công.

Ống hút tiếng Anh là gì? Định nghĩa, giải thích, ví dụ

Ống hút gỗ

Loại ống hút này được làm từ gỗ tuyết, sử dụng nguồn nguyên liệu thiên nhiên và an toàn với môi trường. Sản phẩm không chứa hóa chất tạo màu, không chứa chất bảo quản và an toàn cho người sử dụng. Sản phẩm được làm từ loại gỗ vân đẹp, có thể tái sử dụng và dễ dàng phân hủy. Nhược điểm của loại ống hút này đó là giá thành cao, màu sắc chưa đa dạng và khó vệ sinh.

Ống hút giấy

Sản phẩm được làm từ gỗ thân thiện với môi trường, thích hợp để sử dụng khi dùng đồ uống nóng hoặc lạnh. Nhược điểm của loại ống hút này đó là dễ bị mềm sau khoảng 2 – 3 tiếng dùng đồ uống nóng và 6 tiếng với đồ uống lạnh. Nếu sản phẩm bị mềm vẫn có thể phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về ống hút tiếng Anh là gì. Qua đó, sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được cho mình những loại ống hút phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Bài viết liên quan