Ống hút Inox có bảo vệ môi trường không?

Ống hút inox là một trong những loại ống hút được ưa chuộng nhất hiện nay. Chúng ta vẫn thường nghe nhiều về việc sử dụng ống hút inox bảo vệ môi trường. Vậy tại sao loại ống hút này lại thân thiện với môi trường? Chúng có những ưu, nhược điểm gì nổi bật? Tất cả sẽ được EKKO Green giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. Vì sao ống hút inox góp phần bảo vệ môi trường?

1.1. Chất liệu thân thiện với môi trường

Chất liệu tạo ra sản phẩm là yếu tố đặc biệt quan trọng giúp ống hút inox bảo vệ môi trường. Ống hút inox thường được làm từ inox sus304 hoặc sus316 với đặc tính tốt, bền, không bị oxy hóa.

Inox hay thép không gỉ được biết đến là chất liệu cực kỳ thân thiện với môi trường. Chúng có thể được tái chế hầu như toàn bộ. Những sản phẩm inox cũ, lạc hậu, lỗi thời sẽ được thu lập lại và tái chế thành inox mới. Điều này giúp môi trường và con người tránh được những nguy cơ lớn liên quan đến vấn đề phân hủy vật liệu.

Sử dụng ống hút inox bảo vệ môi trường sẽ không còn tình trạng hàng tỷ ống hút nhựa thải ra ngoài môi trường mỗi năm. Từ đó có thể ngăn chặn hàng loạt các hệ lụy như: tắc nghẽn cống rãnh, ô nhiễm đất, nước, không khí… Vì vậy mà hệ sinh thái nói chung và sức khỏe con người nói riêng sẽ được đảm bảo an toàn hơn.

1.2. Khả năng tái sử dụng được nhiều lần

Một trong những điểm đặc biệt của ống hút inox so với những loại ống hút sinh học khác là tính năng tái sử dụng. Với chất liệu an toàn, độ bền cao, người dùng có thể tái sử dụng ống hút inox nhiều lần, thậm chí là sử dụng suốt đời nếu điều kiện bảo quản tốt.

Sau mỗi lần sử dụng, người dùng chỉ cần vệ sinh lại cho sạch để sẵn sàng sử dụng cho những lần tiếp theo. Tính năng đặc biệt này của ống hút inox không chỉ giúp người dùng tiết kiệm chi phí mà còn góp phần tích cực vào công cuộc bảo vệ môi trường.

2. Ưu điểm của ống hút inox

Bên cạnh tính thân thiện với môi trường, ống hút inox còn có rất nhiều ưu điểm vượt trội khác, cụ thể là:

 • Độ bền siêu cấp: Ống hút inox được làm từ thép không gỉ, bền, khỏe, không bị oxy hóa. Bởi vậy, so với ống hút nhựa hay các sản phẩm ống hút sinh học khác, ống hút inox có độ bền cao hơn rất nhiều.
 • An toàn với sức khỏe người dùng: Được làm từ vật liệu SS304,SS316, không chứa tạp chất hay các kim loại nặng nên ống hút inox rất an toàn với sức khỏe con người.
 • Sử dụng được với nhiều loại thức uống: Ống hút inox có thể sử được với hầu hết tất cả các loại thức uống. Bạn có thể sử dụng để uống nước lọc, nước giải khát, sinh tố, trà sữa…. Với cả thức uống nóng hay lạnh thì bạn cũng đều có thể dùng được sản phẩm ống hút này. Tuy nhiên, ống hút inox sẽ thú vị hơn rất nhiều khi thưởng thức đồ uống lạnh.
 • Thiết kế sang trọng, bắt mắt, có thể in ấn thương hiệu riêng lên sản phẩm: Với độ sáng, bóng, ống hút inox được đánh giá là có thiết kế sang trọng, bắt mắt hơn nhiều so với ống hút gạo, ống hút cỏ, ống hút tre hay ống hút nhựa….
 • Dễ dàng vệ sinh để tái sử dụng: Việc vệ sinh ống hút inox khá đơn giản, dễ dàng. Bởi vậy sau mỗi lần sử dụng, người dùng hoàn toàn có thể vệ sinh sạch sẽ để sẵn sàng cho những lần sử dụng sau đó. Với ống hút inox, bạn có thể tái sử dụng rất nhiều lần, thậm chí là sử dụng cả đời nếu vệ sinh đúng cách và điều kiện bảo quản tốt.
 • Đa dạng về kích thước: Hiện nay, ống hút inox có nhiều kích thước khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Bạn có thể sử dụng những loại ống hút inox khác nhau tùy thuộc vào đặc điểm của đồ uống.
 • Không có mùi, không làm thay đổi vị thức uống: Ống hút inox không mùi, không làm lên men hay phát sinh phản ứng hóa học với đồ uống. Bởi vậy, ngay cả khi sử dụng những đồ uống có tính axit, cồn như nước chanh, nước ngọt, rượu… thì bạn vẫn có thể yên tâm.

3. Nhược điểm của ống hút inox

 • Chất liệu inox không có khả năng cách nhiệt, bởi vậy khi sử dụng ống hút inox cho đồ uống nóng cần phải lưu ý để tránh tình trạng bị phỏng.
 • Để có thể sử dụng lâu dài cần phải vệ sinh kỹ sản phẩm sau khi sử dụng.
 • Chi phí ban đầu của ống hút inox cao hơn nhiều so với các loại ống hút khác. Bởi vậy, với các cửa hàng kinh doanh, ống hút inox sẽ không phải là lựa chọn tối ưu.
 • Không an toàn đối với trẻ nhỏ.

Trên đây là những thông tin về ống hút inox bảo vệ môi trường cũng như ưu và nhược điểm của nó. Hy vọng những thông tin hữu ích này bạn có thể hiểu rõ hơn về loại ống hút sinh học đặc biệt này. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các loại ống hút sinh học khác, bạn có thể liên hệ với EKKO Green để được tư vấn miễn phí:

EKKO Green

 • Địa chỉ: Lô số 62, đường số 2, Khu công nghiệp Tân Tạo, Phường Tân Tạo A, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Email: info@onghutcobang.vn
 • Hotline: 0938 972 289
 • Facebook: https://www.facebook.com/onghutcobang.vn/
 • Website: https://onghutcobang.vn/
Bài viết liên quan