Ống hút gạo có ăn được không?

Cơn sốt “ống hút gạo” đang là trào lưu được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là trong thời điểm tình trạng ô nhiễm môi trường đang ở mức báo động. Tại sao chúng ta nên sử dụng ống hút gạo? Ống hút gạo có góp phần bảo vệ môi trường không? Ống hút gạo có ăn được không?… là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Cùng EKKO Green tìm kiếm câu trả lời qua bài viết sau đây.

1. Nguồn gốc của ống hút gạo

Nhiều năm gần đây, người tiêu dùng được khuyến khích thay đổi thói quen sinh hoạt để bảo vệ môi trường. Trong đó có thói quen sử dụng ống hút nhựa.

Ống hút gạo có ăn được không?

Ống hút nhựa tuy nhỏ nhưng tác hại của nó thật khó lường. Một chiếc ống hút có thể mất tới vài trăm năm để có thể phân hủy hoàn toàn. Nếu mỗi ngày bạn sử dụng một chiếc ống hút, thì trái đất sẽ phải chịu đựng hơn 7 tỉ lượt ống hút nhựa xả ra môi trường. Điều này sẽ làm hủy hoại môi trường sống của chính chúng ta.

Vì thế, các sản phẩm thay thế ống hút nhựa như ống hút tre, ống hút cỏ, ống hút inox, ống hút gạo,… đã ra đời. Trong đó, ống hút gạo là sản phẩm bán rất chạy và thu hút nhiều người tiêu dùng quan tâm.

Ống hút gạo là một sản phẩm ống hút độc đáo. Loại ống hút này có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên. Nó được tạo ra từ bột mì, bột gạo và các loại màu tự nhiên. Ống hút gạo có thể thay thế các loại ống hút thông thường. Vì thế, nó được đánh giá cao về tiện ích.

2. Ưu và nhược điểm của ống hút gạo

Ống hút gạo không còn là sản phẩm quá mới mẻ trên thị trường. Sở dĩ, nó được người tiêu dùng yêu thích bởi sản phẩm này sở hữu những ưu điểm như:

 • Nguồn gốc tự nhiên, được làm từ bột, không có phẩm màu. Vì thế, sản phẩm hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
 • Không gây ô nhiễm môi trường, góp phần làm giảm lượng ống hút nhựa thải ra môi trường mỗi ngày.
 • Có thể sử dụng thay thế ống hút nhựa thông thường với các công dụng tương đương.
 • Giá cả vừa túi tiền, càng mua nhiều, giá ống hút gạo càng rẻ.
 • Màu sắc ống hút bắt mắt với một số màu tự nhiên cơ bản,…
Ống hút gạo có ăn được không?

Bên cạnh những ưu điểm trên, ống hút gạo còn tồn tại một số hạn chế nhất định như:

 • Bởi được làm từ bột nên khi khuấy đá, khuấy nước mạnh có thể làm vỡ, gãy ống hút.
 • Khi sử dụng ống hút gạo để thưởng thức các loại đồ uống khác nhau sẽ bị lẫn mùi như ống hút cỏ. Ngoài ra, ống hút gạo còn gây cặn khi thưởng thức nước giải khát.
 • Kiểu dáng của ống không trau chuốt. Ống hút gạo đôi khi còn bị cong, sần.
 • Đối với kinh doanh, ống hút gạo sử dụng một lần còn gây tốn kém chi phí,…

Mặc dù ưu và nhược điểm tồn tại song song. Tuy nhiên, không ai có thể cưỡng lại sự thu hút của ống hút gạo. Sản phẩm này đem đến nhiều lợi ích hơn tác hại. Vì thế, bạn có thể cân nhắc lựa chọn để phục vụ nhu cầu sinh hoạt hoặc kinh doanh đồ uống.

3. Ống hút gạo có ăn được không?

Vì ống hút gạo được làm từ bột, nên câu hỏi “ ống hút gạo có ăn được không?” thu hút rất nhiều người quan tâm. Và câu trả lời là: Có. Ống hút gạo có thể ăn được như các thực phẩm thông thường.

Ống hút gạo có ăn được không?

Ống hút gạo được làm từ bột và màu tự nhiên. Vì thế, bạn sẽ bắt gặp nhiều màu ống hút khác nhau như hồng, xanh lá, tím,… rất bắt mắt. Sau khi sử dụng, bạn có thể ăn ống hút gạo hoặc đem bỏ. Loại ống hút này cũng chỉ mất tầm vài ngày là có thể phân hủy hoàn toàn. Đây chính là ưu điểm nổi bật nhất mà chỉ ống hút gạo sở hữu.

4. Có nên sử dụng ống hút gạo hay không?

Ngày nay, chúng ta có nhiều sự lựa chọn thay thế ống hút nhựa. Vì vậy, người tiêu dùng khá bối rối khi đứng trước sự đa dạng của thị trường. “Có nên sử dụng ống hút gạo hay không?” trở thành một câu hỏi khó.

Ống hút gạo sở hữu cả ưu và nhược điểm. Vậy nên, chúng ta cần cân nhắc và so sánh chúng với các sản phẩm cùng chức năng để tìm ra câu trả lời phù hợp nhất. Tùy vào nhu cầu sử dụng, điều kiện kinh tế mà bạn sẽ quyết định được có nên sử dụng ống hút gạo hay không.

Thông qua những chia sẻ trên đây, EKKO Green hy vọng bạn đọc có thêm góc nhìn đa chiều hơn về ống hút gạo. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu cụ thể hơn về các sản phẩm tương tự như ống hút cỏ bàng. Ống hút cỏ bàng cũng có nguồn gốc tự nhiên, giá thành rẻ, không gây ô nhiễm môi trường. Chính vì thế, hãy trở thành người tiêu dùng thông thái để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất.

Để tìm hiểu thêm về ống hút gạo và ống hút cỏ bàng, vui lòng liên hệ với EKKO Green để được tư vấn miễn phí:

 • EKKO Green
 • Địa chỉ: 341/36 Nguyễn Văn Khối, phường 8, quận Gò Vấp, TP.HCM
 • Email: info@onghutcobang.com
 • Hotline: 0933 444 126
 • Facebook: https://www.facebook.com/onghutcobang.vn/
 • Website: https://onghutcobang.com/
Bài viết liên quan