Ống hút cỏ có tải sử dụng được không? dùng được bao lâu?

Ống hút cỏ bàng có mặt trên thị trường nhiều năm nay. Nó đang được khuyến khích sử dụng thay cho ống hút nhựa độc hại. Sản phẩm này sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật nên rất được yêu thích tại khắp các tỉnh thành. Vậy ống hút cỏ có tái sử dụng được không? Hạn sử dụng ống hút cỏ là bao lâu?… Tất cả thắc mắc này sẽ được Ekko Green giải đáp qua bài viết sau đây.

1. Ống hút cỏ là gì?

Ống hút cỏ hay ống hút cỏ bàng là sản phẩm phục vụ sinh hoạt, kinh doanh đồ uống phổ biến. Các sản phẩm này ra đời vài năm trước đây và nhanh chóng gây cơn sốt trên thị trường.

Đây là một loại ống hút có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên. Những cây cỏ bàng tưởng chừng là loại cây mọc dại nhưng lại mang đến giá trị rất lớn. Cỏ bàng 1.5-2 năm tuổi đã có đủ độ cứng và được thu hoạch. Qua các công đoạn chế biến thủ công, nó được làm sạch và cắt thành đoạn có kích thước vừa phải.

Ống hút cỏ trải qua 2 giai đoạn phơi sấy ở các nhiệt độ khác nhau. Vì thế, sản phẩm hoàn toàn không bị lẫn tạp chất, vi khuẩn hay hóa chất gây hại. Qua đó, chất lượng sản phẩm được đánh giá rất cao.

Ống hút cỏ có tải sử dụng được không? dùng được bao lâu?

2. Ống hút cỏ khác gì ống hút nhựa?

Trước khi ống hút cỏ bàng ra đời, ống hút nhựa là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng. Tuy nhiên, khi những vấn nạn về môi trường ngày càng nguy cấp, con người cần thay đổi thói quen sinh hoạt của mình.

Ống hút cỏ khác hoàn toàn ống hút nhựa về tính chất, đặc điểm sản phẩm cũng như cách sử dụng, bảo quản.

Nếu ống nhựa chỉ sử dụng được một lần, rất khó phân hủy trong đất thì ống hút cỏ bàng ngược lại. Ống hút cỏ bàng nguồn gốc tự nhiên có thể tái sử dụng, dễ phân hủy trong đất. Bởi vậy, ống hút cỏ bàng không hề gây hại cho môi trường.

Ngoài ra, ống hút cỏ bàng hoàn toàn chế biến, gia công thủ công. Còn ống hút nhựa cần dây chuyền máy móc công nghệ. Đây cũng chính là đặc điểm khác biệt nổi bật giữa ống hút cỏ và ống hút nhựa mà Ekko Green muốn chia sẻ.

Với những hạn chế vốn có, ống hút nhựa đang dần bị thay thế bởi ống hút cỏ bàng. Bởi ảnh hưởng của ống hút nhựa đến môi trường là vô cùng nguy hại. Nếu tiếp tục sử dụng ống hút nhựa, con người đang gián tiếp hủy hoại cuộc sống của chính mình.

3. Ống hút cỏ có tái sử dụng được không?

Ống hút cỏ có tái sử dụng được không?” là băn khoăn mà ai cũng muốn tìm ta lời giải đáp. Không giống như các loại ống hút nhựa truyền thống, ống hút cỏ có thể tái sử dụng. Tuy nhiên, việc tái sử dụng chỉ khuyến khích khi người tiêu dùng mua về để phục vụ sinh hoạt.

Sau khi sử dụng ống hút cỏ để uống trà, nước ngọt, cà phê,… Thay vì vứt đi, bạn có thể rửa lại bằng nước sạch để tiếp tục sử dụng những lần sau.

Việc một chiếc ống hút cỏ có thể sử dụng được bao nhiêu lần phụ thuộc vào sự gìn giữ của người tiêu dùng. Nếu bạn vệ sinh và bảo quản đúng cách, ống hút có thể tái sử dụng nhiều hơn hai lần.

Ống hút cỏ có tải sử dụng được không? dùng được bao lâu?

4. Ống hút cỏ dùng được bao lâu?

Thực tế, trên thị trường có hai loại ống hút cỏ. Đó chính là ống hút cỏ bàng khô và ống hút cỏ bàng tươi. Vậy ống hút cỏ dùng được bao lâu?

 • Ống hút cỏ bàng tươi có thể bảo quản trong nhiệt độ mát mẻ có thể sử dụng trong vòng 2 tuần.
 • Ống hút cỏ khô có hạn sử dụng trong vòng 3-6 tháng. Tuy nhiên, thời gian bảo quản hoàn toàn phụ thuộc vào nhiệt độ và độ ẩm môi trường. Trong môi trường ẩm ướt, ống hút cỏ có thể bị mốc. Lúc này, hạn sử dụng có thể rút ngắn xuống vài tuần.

Ống hút có có tái sử dụng được và thời hạn của nó cũng khá dài. Vì thế, đây quả là một sản phẩm bạn nên tìm hiểu và lựa chọn để phục vụ sinh hoạt.

5. Cần lưu ý gì trong bảo quản ống hút cỏ bàng

Bởi ống hút cỏ bàng được sản xuất thủ công, nên nó không có chất bảo quản. Hơn nữa, nguồn gốc của ống hút hoàn toàn từ tự nhiên nên dễ hỏng hơn các chất liệu ống hút khác. Vì thế, bạn cần lưu ý bảo quản như sau:

 • Nên bảo quản ống hút cỏ tươi trong ngăn mát của tủ lạnh.
 • Bảo quản ống hút cỏ tại nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời, có thể bỏ trong ngăn mát.
 • Sau khi sử dụng, cần rửa sạch và để khô trước khi cất đi để đảm bảo ống hút không bị mốc.
 • Không nên rửa ống hút bằng các chất tẩy rửa hóa học…

Trên đây là một số thông tin giải đáp thắc mắc “ống hút cỏ dùng được bao lâu, ống hút cỏ có tái sử dụng được không?” của bạn đọc. Hy vọng những thông tin này mang đến góc nhìn đa chiều hơn về ống hút cỏ bàng.

Ekko Green là một trong số những cơ sở sản xuất ống hút cỏ bàng hàng đầu Việt Nam. Hiện nay, Ekko Green đang nỗ lực đưa thương hiệu đi xa hơn. Bởi vậy, để lựa chọn ống hút cỏ bàng tại cơ sở của chúng tôi. Bạn đọc vui lòng liên hệ thông tin trên tràn website dưới đây để được tư vấn báo giá miễn phí.

EKKO GREEN

 • Địa chỉ: 341/35 Nguyễn Văn Khối, phường 8, quận Gò Vấp, TP.HCM
 • Email: info@onghutcobang.com
 • Hotline: 0705300393
 • Fanpage:
 • Website: onghutcobang.vn
Bài viết liên quan