Top 10 sản phẩm thân thiện với môi trường hiện nay

Ống hút inox, giấy nảy mầm, bàn chải tre, xà phòng tự nhiên, túi vải, bông tắm xơ mướp… là những sản phẩm thân thiện với môi trường. Hãy cùng tìm hiểu xem những sản phẩm này có gì đặc biệt qua bài viết sau. 

Ống hút inox

Ống hút inox là sản phẩm thân thiện với môi trường được nhiều người sử dụng hiện nay. Loại ống hút này khắc phục được những ưu điểm của ống hút nhựa, ống hút giấy hay ống hút tre, sử dụng để hút đồ uống. Giá ống hút inox kèm theo bộ cọ vệ sinh khoảng 50.000đ hoặc cao hơn tùy loại. Với ống hút inox, có thể tái sử dụng bằng cách vệ sinh sạch lòng ống bằng cọ chuyên dụng. 

Khi chọn mua ống hút kim loại bạn nên kiểm tra hai bên đầu ống xem có được mài kĩ không, vì nếu có vết nhọn sẽ gây tổn thương. Bên cạnh ống hút inox bạn có thể dùng ống hút tre, gỗ hoặc cỏ bàng. 

Hộp bã mía

Mặc dù có thiết kế không thẩm mỹ như các loại hộp khác, nhưng hộp bã mía có tác dụng bảo vệ môi trường. Hộp bã mía có tác dụng tự phân hủy sinh học và khi dùng để đựng đồ nóng sẽ không sản sinh ra các chất gây hại cho sức khỏe. Mỹ là quốc gia đầu tiên dùng hộp bã mía để sử dụng đồ ăn và nước uống. 

Giấy nảy mầm

Loại giấy này được dùng để chứa cây cỏ và hạt mầm, khi gặp đất sẽ tự nảy mầm, mọc lên. Ngoài ra, loại giấy này còn được sử dụng để gói sản phẩm, giấy gói quà và làm thiệp tặng. Bạn có thể sử dụng loại giấy này để trồng cây rất thuận tiện và bảo vệ môi trường. Hoặc có thể dùng giấy nảy mầm để sử dụng với nhiều mục đích khác nhau trong cuộc sống để bảo vệ sức khỏe. 

Bàn chải tre

Sản phẩm thân thiện với môi trường tiếp theo phải kể đến bàn chải tre. Loại bàn chải này không sử dụng chất liệu nhựa thông thường, mà hoàn toàn là gỗ. Mục đích sử dụng bàn chải tre là có thể tự phân hủy sinh học, chứ không như loại bàn chải bằng nhựa. Giá bàn chải bằng tre dao động khoảng 50.000đ/chiếc và có thể dùng được trong vòng 3 – 4 tháng. 

Bình uống nước kim loại

Nhiều người có thói quen đựng nước trong bình nhựa, đặc biệt là các loại nhựa có chứa chất độc hại như BPA. Do đó, khuyến khích sử dụng bình đựng nước bằng chất liệu kim loại để bảo vệ sức khỏe. Giá bình kim loại dao động khoảng 100.000đ – 200.000đ/bình. Kinh nghiệm là bạn nên lựa chọn những cửa hàng uy tín để được mua đúng sản phẩm chất lượng. 

Bông tắm xơ mướp

Loại bông tắm có từ nguồn gốc thiên nhiên này rất được ưa chuộng, không chỉ có tác dụng làm sạch tế bào chết trên da mà còn an toàn. Bông tắm từ xơ mướp được làm từ thành phần tự nhiên, vì vậy bạn chỉ cần phơi khô là có thể sử dụng được. Giá bông tắm xơ mướp dao động khoảng 25.000đ/chiếc, bạn có thể mua tại các cửa hàng mỹ phẩm, siêu thị. 

Băng vệ sinh vải

Băng vệ sinh vải cũng là một trong những sản phẩm thân thiện với môi trường được nhiều cô nàng yêu thích. Sản phẩm được làm từ chất liệu vải cotton, với nhiều màu sắc đẹp. Sử dụng băng vệ sinh vải được đánh giá là an toàn với “vùng kín”, vì vậy chị em không lo mắc các bệnh viêm nhiễm. Với sản phẩm băng vệ sinh vải này, có thể dùng trong vòng 5 – 6 giờ đồng hồ và giặt sạch sẽ rồi phơi ngoài nắng để tiệt trùng. 

Vải sáp ong

Vải sáp ong có nhiều màu sắc và hoa văn đẹp mắt, rất thân thiện với môi trường. Có thể sử dụng vải sáp ong trong vòng 1 tháng tới vài năm tùy theo nhu cầu. Các bạn có thể dùng vải sáp ong để bọc thực phẩm hoặc dùng thay cho các loại túi bóng bằng nhựa. Có thể tái chế vải sáp ong bằng cách rửa sạch bằng nước rửa bát và phơi khô ngoài nắng. Lưu ý, vì vải sáp ong có chứa tính axit cao, bạn không nên sử dụng để bọc trái cây hay thực phẩm tươi sống.     

Xà phòng tự nhiên

Sản phẩm thân thiện với môi trường tiếp theo phải kể đến xà phòng tự nhiên. Loại xà phòng này được làm từ những nguyên liệu thiên nhiên như bồ kết, hoa oải hương, bột nghệ, bột cà phê, bột trà xanh… Có nhiều loại xà phòng tự nhiên cho bạn lựa chọn, tùy theo sở thích riêng của từng người. Sử dụng xà phòng tự nhiên bạn hoàn toàn yên tâm lành tính với da và an toàn sức khỏe người sử dụng. Ngoài ra, khi thải ra ngoài môi trường thành phần tự nhiên có trong sáp ong không gây ảnh hưởng như các loại xà phòng hóa học.

Túi vải

Túi vải ngày càng được nhiều người ưa chuộng sử dụng, không chỉ tiện lợi mà còn an toàn cho sức khỏe của người sử dụng. Sản phẩm từ túi vải được đánh giá là an toàn hơn so với việc dùng các loại chất liệu khác như nhựa. Kể cả trong trường hợp bạn không sử dụng, thì túi vải vẫn được tiêu hủy một cách an toàn. Có thể sử dụng túi vải để đựng thực phẩm, đồ dùng cần thiết hàng ngày an toàn. 

Đó là top 10 sản phẩm thân thiện với môi trường các bạn nên sử dụng để bảo vệ chính sức khỏe của bản thân và mọi người xung quanh. Hy vọng với những thông tin tư vấn ở trên sẽ cung cấp cho bạn nhiều kiến thức hữu ích nhất. 

 

Bài viết liên quan