Ly giấy phân hủy sinh học giá bao nhiêu tiền? Có tốt không?

Thời gian gần đây, ly giấy tự hủy được nhiều người lựa chọn bởi tính tiện dụng, nhanh, gọn, nhẹ, đặc biệt rất tiện lợi trong các bữa tiệc, sự kiện …. Đặc biệt, ly giấy còn được dán tem nhãn thân thiện với môi trường hơn cốc nhựa dùng một lần.

Tuy nhiên, ly giấy phân hủy sinh học giá bao nhiêu tiền? có tốt không? Nếu bạn chưa biết thì hãy cùng onghutcobang.com tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Ly giấy phân hủy sinh học là gì? 

Bạn hiểu thế nào về ly giấy sinh học? Nếu là ly giấy tự hủy thì nó có vai trò gì đối với môi trường tự nhiên và có an toàn cho sức khỏe con người không? Châu Sơn sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu kỹ hơn về sự khác biệt giữa các loại ly giấy thông thường, cũng như những ưu điểm vượt trội của ly giấy phân hủy sinh học.

Như các bạn đã biết, với tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng như hiện nay thì các sản phẩm có nguồn gốc sinh học luôn được ưu tiên hàng đầu… vì đặc điểm chung của các sản phẩm này là luôn thân thiện với môi trường. Tất nhiên, có thể nói ly giấy phân hủy sinh học là loại ly giấy thực sự thân thiện với môi trường.

Khác với thời gian phân hủy của ly giấy thông thường, loại ly giấy trên có thể nói là một sáng tạo lớn của nền kinh tế tri thức. Ly giấy phân hủy sinh học có thành phần chủ yếu là giấy cao cấp, ngoài ra còn được bao phủ bởi một chất liệu thân thiện với môi trường, chất liệu này có tên là Polylatic acid (PLA), nó khác với Polyethylene – hay còn gọi là nhựa PE (chủ yếu dùng để làm giấy thông thường) cốc).

Mặc dù hai vật liệu này có chung đặc tính là không thấm nước nhưng PLA được đánh giá là vượt trội hơn hẳn khi có thể phân hủy hoặc dễ cháy mà không gây ô nhiễm môi trường.

Trước đây, ly giấy PLA chủ yếu dùng đựng đồ uống lạnh, do chất liệu PLA dễ nóng chảy và phân hủy ở nhiệt độ cao. Với khoa học ngày càng phát triển, các nhà sản xuất đã tìm ra công thức mới giúp chiếc cốc giấy thân thiện với môi trường này có thể đựng và đựng đồ uống, bất kể độ nóng như thế nào.

Xem thêm: túi phân hủy sinh học

Ly giấy phân hủy sinh học giá bao nhiêu tiền? Có tốt không?

Sự khác biệt giữa cốc giấy phân hủy sinh học và ly giấy thông thường

Ngày nay, việc sử dụng các sản phẩm bảo vệ môi trường ngày càng được hướng tới. Sử dụng ly giấy để bảo vệ môi trường cũng nằm trong số đó.

Như đã nói ở trên, ly giấy thông thường sẽ được tráng thêm một lớp nhựa PE bên trong để đảm bảo khả năng chịu nhiệt, chống thấm nước. Vì vậy, ly giấy thông thường không thân thiện với môi trường vì chúng vẫn khó phân hủy như các sản phẩm nhựa khác. Thời gian phân hủy có thể lên đến hàng trăm năm, gây ảnh hưởng lớn đến môi trường.

Không giống như những chiếc cốc giấy thông thường, những chiếc cốc giấy thân thiện với môi trường này sẽ có thể phân hủy sinh học 100%. Bởi vì chúng được làm từ các nguyên liệu xanh như PBS (hoàn toàn có thể phân hủy sinh học và có thể được sản xuất từ ​​các nguồn tái tạo như tinh bột ngô, sắn hoặc đường mía, củ cải…) và giấy của ly giấy AnEco sẽ được tráng một lớp PBS phân hủy sinh học hoàn toàn, không phải lớp màng PE. Vì vậy, có thể nói các sản phẩm ly giấy tự hủy, ly giấy sinh học sẽ đảm bảo thân thiện với môi trường và sức khỏe của người sử dụng.

Ly giấy phân hủy sinh học giá bao nhiêu tiền? Có tốt không?

Ưu điểm của ly giấy phân hủy sinh học

Ly giấy phân hủy sinh học là loại ly giấy thân thiện với môi trường với nhiều ưu điểm. Ly giấy sinh học (ly giấy sinh học) được làm từ nguyên liệu xanh như PBS.

PBS hiện có thể được sản xuất từ các nguồn tái tạo (nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên, tái tạo thông qua một chu trình sinh học), ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong sản xuất ly giấy. phân hủy sinh học.

Chất liệu thân thiện với môi trường: Ly giấy tự hủy (ly riêng) được làm hoàn toàn từ nguyên liệu và giấy xanh PBS, đảm bảo thân thiện với môi trường và người sử dụng.

Khả năng chống thấm tốt: Ly giấy phân hủy sinh học làm từ PBS có các đặc tính vật lý như độ dẻo cao, chịu lực, chịu nhiệt tốt, đảm bảo có thể đựng được nước nóng như cà phê, trà… và cả nước. Nước đá.

Có khả năng phân hủy hoàn toàn: Ly giấy phân hủy sinh học, ly giấy bảo vệ môi trường có khả năng phân hủy hoàn toàn thành nước, Co2, mùn (sinh khối) trong thời gian ngắn nhất định.

Xem thêm: bao bì phân hủy sinh học

Ly giấy phân hủy sinh học giá bao nhiêu tiền? Có tốt không?

Ly giấy phân hủy sinh học giá bao nhiêu tiền?

Hiện nay công ty Nông Nghiệp Việt Nông đang cung cấp ly giấy phân hủy sinh học với mức giá 280.000đ cho 100 cốc giấy cao cấp phủ nhựa phân hủy sinh học 16oz 480ml.

Lời kết

Với những ưu điểm của ly giấy tự hủy trên, chúng tôi mong rằng người dùng sẽ dần thay đổi thói quen sử dụng các sản phẩm làm từ nhựa và các chất khó phân hủy khác, góp phần bảo vệ môi trường sống tại Việt Nam.

Bài viết liên quan