Khi Nào Nên Nghỉ Việc? Các Thời Điểm Thích Hợp Để Nghỉ Việc

Bạn đang băn khoăn có nên nghỉ việc hay không? Một tình trạng phổ biến mà nhiều bạn trẻ hiện nay gặp phải là quá chán nản với công việc hiện tại nhưng vẫn chưa quyết tâm rời bỏ nó. Vậy khi nào nên nghỉ việc? Hãy xem xét những dấu hiệu sau đây để có được câu trả lời rõ ràng cho mình.

Công việc ảnh hưởng tới sức khỏe tâm thần

Theo chia sẻ từ các chuyên gia của okvip cho biết, trong công việc, áp lực là điều khó tránh khỏi nhưng khi các triệu chứng căng thẳng trong công việc xảy ra quá nhiều cùng một lúc; chẳng hạn như chán ăn; giấc ngủ quá ngắn, thậm chí mất ngủ;… nên bạn phải cẩn thận.

Ngoài ra còn có những dấu hiệu rõ ràng hơn như: Bạn tìm đến rượu, thuốc lá để giải tỏa căng thẳng; Thường xuyên bị ốm vì hệ miễn dịch cũng suy yếu dưới tác động của stress.

Áp lực kéo dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn; Vì vậy hãy cân nhắc việc nghỉ việc khi bạn nhận ra rằng công việc hiện tại đang hủy hoại sức khỏe của bạn.

Kỹ năng của bạn bị lãng phí

Theo tham khảo từ những người tìm hiểu về mẫu đơn xin nghĩ việc cho biết, nếu bạn không thể tận dụng tối đa những kỹ năng bạn có trong công việc hiện tại, hãy cân nhắc xem có nên nghỉ việc hay không. Công việc thoải mái, dễ dàng nhưng không có thử thách, sự đổi mới sẽ hạn chế tiềm năng phát triển của bạn về lâu dài. Nếu bạn muốn làm một công việc đòi hỏi nhiều kỹ năng khác nhau nhưng không có cơ hội, có lẽ đã đến lúc phải rời đi.

lãng phí kỹ năng

Môi trường làm việc độc hại

Môi trường làm việc độc hại ảnh hưởng đến cả công việc chuyên môn và sức khỏe tinh thần của bạn. Điều này có thể bao gồm xung đột nội bộ, nhân viên không tôn trọng lẫn nhau hoặc thậm chí là quấy rối tại nơi làm việc. Nếu bạn làm việc trong môi trường như vậy, hãy tìm một nơi lành mạnh hơn. Hãy nhờ người thân, bạn bè giúp đỡ nếu bạn cảm thấy quá mệt mỏi và không biết phải làm gì.

Công ty không có sự quản lý phù hợp

Nếu một công ty không thể xác định được tầm nhìn rõ ràng về tương lai thì khó có thể đảm bảo con đường sự nghiệp bền vững cho nhân viên của mình. Một khi doanh nghiệp của bạn gặp phải rủi ro thì sẽ khó có được kế hoạch ứng phó kịp thời.

Cách đánh giá là nhìn vào báo cáo doanh thu của công ty (nếu có thể). Hơn nữa, tình trạng nợ lương của nhân viên kéo dài, đồng nghiệp sa thải, lượng khách hàng giảm… cũng là những dấu hiệu đáng chú ý. Nếu nhận thấy doanh nghiệp đang có dấu hiệu suy thoái hoặc đứng trên bờ vực phá sản, bạn nên cân nhắc việc nghỉ việc.

Lựa chọn thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn hay công ty cổ phần là hướng đi đúng đắn

Không còn khả năng phát triển

Khi bạn muốn mở rộng cơ hội phát triển , hãy đề xuất với người quản lý hoặc sếp của bạn. Việc tham gia vào các dự án mới, công việc đa dạng đòi hỏi kỹ năng cao hơn sẽ giúp bạn phát triển rất nhiều.

Nhưng nếu yêu cầu của bạn không được đáp ứng, hãy cân nhắc tìm kiếm một công việc mới. Bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy nhàm chán và mất đi động lực khi không thỏa mãn được nguyện vọng của mình.

Niềm đam mê và động lực không còn nữa

Hàng ngày khi đến văn phòng, bạn nhận được rất nhiều nhiệm vụ và deadline; Nhưng bạn không cảm thấy có động lực để làm việc.

Dấu hiệu này cho thấy bạn đang chán công việc và không còn đam mê với công việc hiện tại nữa. Hãy thử những giải pháp giúp khơi dậy niềm vui trong công việc hàng ngày của bạn. Nếu sau thời gian dùng thử tình hình không cải thiện; Bạn có thể cân nhắc tìm một công việc khác phù hợp hơn.

Bạn không còn học được kiến thức mới qua công việc của mình nữa

Chúng tôi trưởng thành từ những nỗ lực nhỏ để tiếp thu kiến thức mới và nâng cao kỹ năng chuyên môn của mình. Nhưng nếu công việc lặp đi lặp lại với những thứ bạn đã thành thạo; Có lẽ đây là lúc bạn đã tích lũy đủ kinh nghiệm trong công việc này.

Hãy nghỉ việc và bắt đầu một công việc mới với nhiều thử thách hơn. Bạn sẽ ngạc nhiên với những gì mình sẽ nhận được: Thu nhập tăng thêm; cơ hội thăng tiến và hơn hết là thỏa mãn niềm đam mê học tập của bạn.

Tôi không thể học được kiến thức mới

Bạn không còn cảm thấy hài lòng với công việc của mình

Cảm giác hạnh phúc rất quan trọng vì nó là yếu tố chính thúc đẩy động lực của bạn. Nếu ngay cả một nhiệm vụ nhỏ như cập nhật báo cáo cũng khiến bạn căng thẳng thì đã đến lúc bạn nên nghỉ việc.

Qua bài viết này chúng tôi đã giải đáp khi nào nên nghỉ việc giúp bạn mà bạn có thể tham khảo. Hãy tiếp tục theo dõi để biết thêm nhiều thông tin thú vị nhé.

Bài viết liên quan