Ion là gì? Lợi Ích Của Ion Tới Sức Khỏe Có Thể Bạn Chưa Biết

Ion là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho sức khỏe con người. Ion có sẵn trong không khí vì không khí chúng ta hít thở hàng ngày được tích điện tĩnh điện một cách tự nhiên. Bao gồm các ion dương và ion âm. Trong đó, ion âm hầu hết có tác dụng tích cực đối với cơ thể.

Ion là gì?

Ion hay điện tích là một nguyên tử hay một nhóm nguyên tử bị mất đi hay nhận thêm một hay nhiều electron. Một ion mang điện tích âm khi nó nhận thêm một hay nhiều electron (gọi là ion âm) và một ion mang điện tích dương khi nó nhường một hay nhiều electron (gọi là ion dương). Quá trình tạo ra các ion được gọi là quá trình ion hóa.

Trong đó, các ion âm là hạt rất có lợi cho sức khỏe. Nó giúp con người tăng cường sinh lực. Ion âm có tác động trực tiếp đến sức khỏe con người và điều này rất quan trọng.

Ion là gì? Lợi ích sức khỏe của ion mà có thể bạn chưa biết?

Cơ chế hoạt động của ion

Các ion dương và âm hút nhau. Kết quả là các ion âm sẽ bám vào các điện tích mang điện tích dương. Quá trình này sẽ tiếp tục cho đến khi khối lượng tạp chất đủ nặng. Và từ trên trời rơi xuống.

Hầu hết các chất ô nhiễm trong không khí, khói, bụi, vi khuẩn và chất gây dị ứng trong môi trường đều mang điện tích dương. Do đó, ion âm có tác dụng lọc và khử mùi khó chịu, loại bỏ bụi siêu nhỏ và chất rắn lơ lửng. Do đó, mật độ ion âm trong không khí càng cao thì môi trường sẽ càng sạch và ít ô nhiễm hơn.

Ion là gì? Lợi ích sức khỏe của ion mà có thể bạn chưa biết?

Lợi ích sức khỏe của các ion

Tác dụng thanh lọc máu

Quá trình kiềm hóa trong máu gây ra việc sản xuất endorphin (morphine nội sinh). Chất này làm tăng tốc độ ion hóa natri, kali trong huyết tương. Giúp lưu thông và thanh lọc máu, từ đó giải tỏa mệt mỏi, phục hồi thể lực và đẩy nhanh quá trình lành vết thương.

Ion là gì? Lợi ích sức khỏe của ion mà có thể bạn chưa biết?

Đối với hệ thần kinh

Có tới 75% không khí chúng ta hít thở hàng ngày được bộ não tiêu thụ. Ion âm đi vào cơ thể sẽ giúp cải thiện quá trình trao đổi oxy, nâng cao hoạt động của hệ thần kinh tự chủ. Giúp con người tập trung, nâng cao hiệu quả trong công việc, học tập, nghiên cứu và mọi hoạt động của cuộc sống.

Đồng thời ion âm cung cấp năng lượng cho tất cả các cơ quan trong cơ thể, hệ thần kinh, máu, tế bào… Giúp bồi bổ và phục hồi các tính năng bị suy yếu. Đóng vai trò quyết định trong việc cung cấp năng lượng sống cho cơ thể.

Ion là gì? Lợi ích sức khỏe của ion mà có thể bạn chưa biết?

Giúp tái tạo tế bào

Quá trình ion hóa các khoáng chất tạo ra nguồn năng lượng cần thiết cho hoạt động của tế bào, giúp đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào. Trao đổi chất giúp thải độc nhanh chóng và thay thế bằng tế bào mới khỏe mạnh, chất lượng cao hơn.

Ion là gì? Lợi ích sức khỏe của ion mà có thể bạn chưa biết?

Tăng cường hệ thống hô hấp

Ion âm có tác dụng cải thiện chức năng của phổi. Lý do là sau khi thở, các ion âm được cơ thể hấp thụ, chúng sẽ có tác dụng làm tăng lượng oxy trong phổi. Nếu bạn hít thở trong môi trường có chứa ion âm trong 30 phút, có thể tăng 20% lượng oxy hô hấp và tăng 14,5% lượng khí thải CO2.

Ion là gì? Lợi ích sức khỏe của ion mà có thể bạn chưa biết?

Hạn chế bệnh ung thư

Khi các tế bào ung thư hình thành và hoạt động. Sẽ tạo ra một lượng axit lactic làm oxy hóa dung dịch máu. Hệ quả là quá trình lưu thông máu bị đình trệ do thiếu oxy.

Các ion âm có tác động tích cực đến quá trình này. Nó hạn chế, trung hòa độ axit trong máu, cải thiện việc cung cấp oxy. Giúp cơ chế tự sửa chữa cải thiện một cách tự nhiên. Các phân tử DNA được tăng cường và các hoạt động chức năng được phục hồi.

Ion là gì? Lợi ích sức khỏe của ion mà có thể bạn chưa biết?

Ứng dụng của ion trong công nghệ

Trên thị trường điện máy hiện nay, nhiều hãng sản xuất đã nghiên cứu và cho ra đời các dòng sản phẩm tạo ion âm. Giúp tăng cường ion âm. Cả hai giải độc và tạo ra các ion âm. Có tác dụng cân bằng điện tích, tăng khả năng miễn dịch của cơ thể.

Ngoài ứng dụng trong máy lọc không khí. Một số máy tạo ion âm cũng được tích hợp sẵn trong máy điều hòa không khí. Nhằm giảm số lượng ion dương được tạo ra bởi các thiết bị điện tử như máy in, máy photocopy, v.v.

Ion là gì? Lợi ích sức khỏe của ion mà có thể bạn chưa biết?

Trong đó có thể kể đến là sử dụng nước điện giải ion kiềm . Được sản xuất bằng công nghệ điện phân. Máy tạo nước ion kiềm hiện nay là sự lựa chọn thông minh cho sức khỏe tốt.

Ion âm là hạt rất có lợi cho môi trường và sức khỏe con người. Nó giúp con người tăng cường sinh lực. Được ứng dụng trong nhiều công nghệ hỗ trợ sức khỏe con người. Do đó, ion âm còn được gọi là “vitamin không khí”.

Bài viết liên quan