Hướng Dẫn Xử Lý Nước Nhiễm Phèn Đơn Giản Tại Nhà Hiệu Quả

Nước nhiễm phèn chứa hàm lượng sắt và kim loại cao, vượt ngưỡng cho phép. Thường có màu vàng nhạt và vị chua. Khi sử dụng loại nước này trong thời gian dài ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, cũng như các thiết bị gia dụng. Vì vậy cần có những biện pháp xử lý nước nhiễm phèn đơn giản áp dụng ngay tại nhà.

Tác hại của nước nhiễm phèn

Hiện nay tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng diễn biến phức tạp. Đặc biệt là ô nhiễm nguồn nước. Kéo theo đó là nguồn nước sinh hoạt của người dân cũng bị ảnh hưởng. Nước giếng là loại nước bị ảnh hưởng nhiều nhất. Nước bị nhiễm phèn, ảnh hưởng trực tiếp đến người dân. Sử dụng nước nhiễm phèn để sinh hoạt hàng ngày khiến da bị khô, sưng tấy, bong tróc, đặc biệt ở những vùng da nhạy cảm như da mặt, da em bé.

Sử dụng nước nhiễm phèn để giặt quần áo khiến vải bị ố vàng, thiết bị ngâm nước lâu ngày dễ bị ố vàng. Nước nhiễm phèn có mùi tanh khó chịu. Ngoài ra, còn có các thành phần độc hại gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Thường xuyên sử dụng loại nước này có thể gây ra các bệnh ngoài da, sỏi thận, đường ruột và thậm chí là ung thư.

Hướng dẫn xử lý nước kiềm tại nhà đơn giản -

Làm thế nào để xử lý nước bị ô nhiễm?

Sử dụng tro bếp

Tro bếp là nguyên liệu lọc nước vô cùng dễ kiếm và rất hữu ích.

Đầu tiên, bạn cho khoảng 5-10g tro bếp vào chậu nước đã lọc bỏ phèn chua, để khoảng 15-20 phút. Lúc này sẽ diễn ra phản ứng hóa học giữa các thành phần tro bếp với nước phèn chua. Tro nấu sẽ loại bỏ các hợp chất sắt không hòa tan và cung cấp nước sạch, an toàn.

Kết thúc phản ứng, tro bếp và các chất độc hại lắng xuống đáy nồi. Bạn có thể dễ dàng gạn lấy nước sạch đã được xử lý ánh sáng và sử dụng ngay.

Hướng dẫn xử lý nước kiềm tại nhà đơn giản -

Tẩy phèn bằng vôi

Tương tự với tro bếp. Để lọc nước phèn, cho vôi vào nước và chờ 15-20 phút. Một phản ứng hóa học sau đó xảy ra. Giảm lượng sắt trong nước. Mang đến nguồn nước không nhiễm phèn, an toàn cho sức khỏe.

Khuyến mãi hàng rào máy lọc nước Ultra

Phương pháp này đã được sử dụng rộng rãi do tính đơn giản và tiện lợi của nó.

Hướng dẫn xử lý nước kiềm tại nhà đơn giản -

Xây dựng bộ lọc nước gia đình

Nếu vẫn chưa hài lòng với 2 phương pháp trên, để đảm bảo an toàn, nhiều người thường cẩn thận lắp đặt bể lọc nước cho gia đình mình. Dù tốn kém và nhiều công sức hơn nhưng bù lại họ có thể yên tâm là nguồn nước đã được khử phèn. Đồng thời bể lọc này có thể sử dụng lâu dài.

Bể lọc nước có cấu tạo như sau:

Hướng dẫn xử lý nước kiềm tại nhà đơn giản -

Nhìn chung, vật liệu hay thiết bị lọc nước không khó tìm. Chỉ cần liên hệ với một số nhà cung cấp uy tín, bạn có thể mua và setup hệ thống lọc phèn vô cùng hiệu quả, an toàn để mang lại nguồn nước sạch trong lành cho cả gia đình.

Hướng dẫn xử lý nước kiềm tại nhà đơn giản -

Xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn là việc làm vô cùng cần thiết đối với những gia đình sử dụng nước giếng khoan. Hi vọng trong số những chia sẻ này, bạn sẽ tìm được giải pháp phù hợp nhất cho việc xử lý nước của gia đình mình.

Bài viết liên quan