Công dụng của ống hút gạo – ưu và nhược điểm

Ống hút gạo nằm trong top các sản phẩm ống hút sinh học nổi bật nhất hiện nay. Đây là sản phẩm ngày càng được yêu thích và ưa chuộng. Vậy công dụng của ống hút gạo rao sao? Loại ống hút sinh học này có những ưu điểm và nhược điểm gì? Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của EKKO Green để hiểu rõ hơn về những vấn đề này nhé!

1. Ống hút gạo có nguồn gốc từ đâu?

Ống hút gạo có nguồn gốc từ làng bột trăm năm của thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp. Nền văn minh lúa nước với những cánh đồng bạt ngàn là nguồn tài nguyên dồi dào, tạo cơ hội cho sự ra đời và phát triển của dòng sản phẩm này.

Công dụng của ống hút gạo - ưu và nhược điểm

Để sản xuất sản phẩm ống hút này cần đến 80% bột gạo. Bên cạnh đó, nhà sản xuất sẽ kết hợp sử dụng những loại bột khác như: bột mì, bột năng. Màu sắc của ống hút gạo cũng là màu hoàn toàn tự nhiên. Chúng được chiết từ củ dền, rau dền, mè đen…. Với thành phần đơn giản, an toàn như vậy nên ống hút gạo đặc biệt thân thiện với môi trường và con người.

Hiện nay, ống hút gạo Việt Nam đã có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới như: Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản… Theo xu hướng phát triển bền vững, bảo vệ môi trường là một yếu tố đặc biệt quan trọng. Điều này cũng là nguồn động lực to lớn hỗ trợ, thúc đẩy cho sự phát triển và vươn xa của các sản phẩm ống hút gạo thương hiệu Việt Nam.

2. Công dụng của ống hút gạo

Cũng như các loại ống hút khác, công dụng của ống hút gạo là để thưởng thức đồ uống. Dòng sản phẩm ống hút gạo có thể sử dụng cho cả thức uống nóng và lạnh. Điều này cũng là một ưu thế lớn so với một vài loại ống hút sinh học khác như: ống hút giấy, ống hút cỏ.

Công dụng của ống hút gạo - ưu và nhược điểm

Với thành phần hoàn toàn tự nhiên, ống hút gạo mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho môi trường và con người. Chúng giúp đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng.

Ngoài vai trò là một dụng cụ để thưởng thức đồ uống, ống hút gạo hoàn toàn có thể ăn được. Bởi vậy, người dùng có thể yên tâm về vấn đề sức khỏe khi sử dụng sản phẩm. Bên cạnh đó, ống hút gạo cũng cực kỳ thân thiện với môi trường. Chúng có khả năng phân hủy trong vòng 3 tháng. Do được làm từ những thành phần tự nhiên nên việc phân hủy của sản phẩm đối với môi trường cũng không ảnh hưởng gì đến hệ sinh thái nói chung cũng như con người nói riêng.

3. Ưu và nhược điểm của ống hút gạo

3.1. Ưu điểm của ống hút gạo:

Công dụng của ống hút gạo - ưu và nhược điểm
 • An toàn với sức khỏe người dùng, thân thiện với môi trường do thành phần sản xuất ống hút gạo hoàn toàn từ tự nhiên.
 • Thời gian phân hủy của ống hút gạo ngắn: Đây là điểm đặc biệt của sản phẩm ống hút này. Nếu như ống hút nhựa cần đến 500 năm để phân hủy thì ống hút gạo chỉ mất khoảng 3 tháng. Vì vậy, sử dụng ống hút gạo thay thế ống hút nhựa là một giải pháp tối ưu để bảo vệ hệ sinh thái.
 • Thời gian lưu trữ và hạn sử dụng khá dài so với những loại ống hút sinh học khác: Thời gian lưu trữ khoảng 18 tháng; hạn sử dụng kéo dài 3 năm kể từ ngày sản xuất.
 • Có thể sử dụng tốt với cả đồ uống nóng và lạnh.
 • Có thể ăn được: Ống hút gạo hoàn toàn có thể ăn được nhưng nhà sản xuất không khuyến khích khách hàng trải nghiệm.
 • Đa dạng về kích thước: Các sản phẩm ống hút gạo hiện nay có thể sử dụng cho tất cả các loại đồ uống, kể cả sinh tố hay trà sữa.
 • Màu sắc được tạo từ nguyên liệu tự nhiên, khá bắt mắt.
 • Bảo quản đơn giản, dễ dàng: Chỉ cần bảo quản sản phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm, mốc, tránh sự xâm nhập của côn trùng, ruồi muỗi…

3.2. Nhược điểm của ống hút gạo:

Công dụng của ống hút gạo - ưu và nhược điểm
 • Ống hút mềm, ngậm nước trong vòng 1,5 – 2 tiếng đồng hồ, sau đó sẽ phải thay ống hút mới.
 • Khi sử dụng ống hút để khuấy nước thì rất dễ xảy ra tình trạng vỡ, nát, phải thay ống mới.
 • Sử dụng ống hút gạo trong phòng có điều hòa sẽ làm phần trên của chúng bị khô, dễ dẫn đến tình trạng toác, rách.
 • Hình dạng ống hút gạo có phần hơi thô so với những loại ống hút sinh học khác.
 • Kích thước sản phẩm có phần không đồng đều, thậm chí có nhiều sản phẩm còn bị cong vênh nhẹ.
 • Dễ bị mốc nếu không được bảo quản kỹ.
 • Giá thành hơi cao, ít đảm bảo tính kinh tế cho các hàng, quán: Trung bình một bịch ống hút gạo 125 chiếc có giá khoảng 130.000đ, trong khi đó, ống hút giấy chỉ mất 150.000đ / bịch 400 chiếc.

Những thông tin về công dụng của ống hút gạo – ưu và nhược điểm mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn hy vọng có thể giúp bạn hình dung rõ nét hơn về dòng sản phẩm này.

Nếu bạn đang lựa chọn một giải pháp an toàn để bảo vệ con người và môi trường sống tự nhiên thì có thể lựa chọn ống hút gạo. Bên cạnh đó, để tìm hiểu thêm về các loại ống hút sinh học khác, bạn có thể liên hệ với EKKO Green để được tư vấn miễn phí:

Bài viết liên quan