3 công dụng của ống hút cỏ bàng mà bạn nên biết

Để cải thiện tình hình ô nhiễm môi trường, thay vì sử dụng ống hút nhựa, chúng ta nên thay thế bằng ống hút cỏ bàng. Đây được đánh giá là một giải pháp vô cùng tuyệt vời. Vậy ống hút cỏ bàng là gì? Công dụng của ống hút cỏ bàng có gì đặc biệt? Cùng chúng tôi đi tìm hiểu về loại ống hút đặc biệt này qua bài viết sau đây.

1. Ống hút cỏ bàng là gì?

Ống hút cỏ bàng là loại ống hút có nguồn gốc từ 100% tự nhiên. Loại cây này còn có tên là cỏ cói bàng hay bàng. Cỏ bàng mọc nhiều ở vùng đồng bằng Sông Cửu Long. Vì thế, không phải người tiêu dùng nào cũng biết đến loại cây độc đáo này.

Cỏ bàng thường được sử dụng để làm đồ mỹ thuật như giỏ, rổ rá… Hiện nay, nó còn được tận dụng để sản xuất ống hút bảo vệ môi trường. Cỏ bàng sau khi thu hoạch được phân loại và sơ chế sạch sẽ. Sau đó, nó được cắt khúc thành các đoạn có kích thước vừa đủ để sử dụng làm ống hút.

ống hút cỏ bàng là gì

2. Đặc điểm của ống hút cỏ bàng

Ống hút cỏ bàng có kích cỡ cố định. Tùy vào từng đơn đặt hàng hoặc các cơ sở mà kích cỡ sản phẩm khác nhau. Dưới đây là đặc điểm ống hút cỏ bàng tại cơ sở sản xuất Ekko Green:

 • Nguồn gốc: 100% tự nhiên
 • Chiều dài: 20cm ( chênh lệch 5mm)
 • Chiều rộng: 0.4 – 0.8 cm
 • Đóng gói: 100 ống hút/hộp sản phẩm

Ống hút cỏ bàng có thể giao đến tay khách hàng trong vòng 24h kể từ lúc thu hoạch. Vì thế, chất lượng ống hút được đánh giá cao. Ngoài ống hút cỏ bàng khô, nhiều cơ sở sản xuất còn cung cấp ống hút cỏ tươi. Vì thế, sản phẩm đáp ứng mọi nhu cầu của người tiêu dùng.

3. 3 công dụng của ống hút cỏ bàng có thể bạn chưa biết

Cỏ bàng ngày càng được bán rộng rãi trên thị trường. Nó được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng và tính tiện ích. Vậy công dụng của ống hút cỏ bàng là gì?

Công dụng của ống hút cỏ bàng
Sử dụng ống hút cỏ bàng trong kinh doanh đồ uống

3.1. Phục vụ sinh hoạt, kinh doanh

Công dụng đầu tiên của ống hút cỏ bàng phải kể đến chính là phục vụ sinh hoạt hoặc kinh doanh. Ưu điểm của ống hút cỏ bàng trong kinh doanh được thể hiện như sau:

 • Tiết kiệm chi phí kinh doanh lâu dài
 • Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường
 • Có thể sử dụng nhiều lần bằng cách rửa sạch và bảo quản ở nơi khô ráo
 • Ống hút cỏ bàng sản xuất số lượng lớn, đáp ứng được mọi nhu cầu của người tiêu dùng, người kinh doanh,…

3.2. Bảo vệ sức khỏe

Không chỉ đáp ứng yêu cầu trong sinh hoạt, kinh doanh. Ống hút cỏ bàng còn góp phần bảo vệ sức khỏe con người.

Thói quen sử dụng các loại ống hút nhựa lâu dần sẽ tích tụ những chất độc hại trong cơ thể. Bởi quá trình sản xuất ống hút nhựa vô cùng phức tạp, có thể lẫn các tạp chất gây hại.

Vì thế, sử dụng ống hút cỏ bàng tự gia công với chất liệu 100% từ tự nhiên là một gợi ý hay. Nó hoàn toàn không tiếp xúc với hóa chất trong quá trình khai thác và chế biến. Từ đó, góp phần bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng.

3.3. Bảo vệ môi trường

Bảo vệ môi trường cũng là một trong 3 công dụng của ống hút cỏ bàng mà Ekko Green muốn nhắc đến trong bài viết này. Sở dĩ, có thể khẳng định như vậy bởi những nguyên nhân sau:

 • Ống hút cỏ bàng có nguồn gốc tự nhiên, không sử dụng quy trình máy móc hiện đại để sản xuất. Vì vậy, nó không xả khí thải ô nhiễm ra môi trường.
 • Sau khi sử dụng, ống hút cỏ bàng chỉ mất thời gian ngắn để có thể phân hủy hoàn toàn. Trong khi thời gian phân hủy các chất liệu ống hút khác dài gấp nhiều lần.
 • Ống hút cỏ bàng qua sử dụng có thể ủ thành phân bón để tưới cây…
dùng ống hút cỏ bàng để bảo vệ môi trường
Dùng ống hút cỏ bàng để bảo vệ môi trường

Qua những tiện ích kể trên, chắc hẳn bạn đọc đã có cái nhìn đa chiều hơn về sản phẩm. Với nhiều công dụng nổi bật như vậy, giá của ống hút cỏ bàng có đắt không?

4. Giá của ống hút cỏ bàng là bao nhiêu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất và bán ống hút cỏ bàng. Mỗi sản phẩm có mẫu mã, đặc điểm khác nhau. Tuy nhiên, mức giá trung bình của sản phẩm này giao động chỉ từ vài chục ngàn đồng một hộp sản phẩm.

Người tiêu dùng có thể mua lẻ theo hộp để sử dụng phục vụ sinh hoạt hay đặt số lượng lớn để kinh doanh nhà hàng, quán cafe. Càng mua nhiều, bạn càng nhận được ưu đãi chiết khấu từ nhà sản xuất. Bởi vậy, nhiều năm gần đây, người tiêu dùng đang dần làm quen với ống hút cỏ bàng vừa an toàn, mức giá lại vô cùng hợp lý.

Xả rác thải ra môi trường chỉ mất 1 giây. Nhưng trái đất mất 200 năm để có thể phân hủy hoàn toàn chúng. Vì thế, sử dụng ống hút cỏ bàng là giải pháp tốt nhất góp phần bảo vệ màu xanh của nhân loại. Ngay hôm nay, hãy thay đổi thói quen sử dụng các sản phẩm làm từ chất liệu gây hại đến môi trường sống.

Để sở hữu bộ sản phẩm ống hút cỏ đạt chuẩn quy cách và chất lượng, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá.

EKKO GREEN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.