Cách sử dụng ống hút gạo – dùng được bao lâu

Để bảo vệ môi trường, con người đang hướng đến việc sử dụng các sản phẩm sinh học thay thế nhựa. Tiêu biểu trong số đó chính là ống hút gạo. Vậy ống hút gạo là gì? Cách sử dụng ống hút gạo ra sao? Tại sao bạn nên lựa chọn ống hút gạo? Hãy cùng EKKO Green giải đáp tất cả những thắc mắc này qua bài viết dưới đây.

1. Ống hút gạo là gì?

Nguồn gốc xuất xứ của ống hút gạo bắt nguồn từ thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp. Tận dụng thế mạnh về lúa, làng bột trăm năm của Sa Đéc đã cho ra đời ống hút gạo. Đây là sản phẩm được đánh giá là vô cùng thân thiện, an toàn với môi trường và sức khỏe của con người.

Ống hút gạo là một trong số sản phẩm ống hút sinh học hot nhất hiện nay. Chúng được sản xuất bằng bột gạo và bột mì, bột năng. Trong đó, bột gạo chiếm tới trên 80%. Các thành phần bột trong ống hút gạo đều đã được xử lý vi sinh, nấm mốc để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Hiện nay, ống hút gạo xuất xứ Việt Nam đang được bán rộng rãi trên thị trường thế giới. Ống hút gạo này hiện đã có mặt tại những quốc gia khắt khe nhất trong việc nhập khẩu như: Mỹ, Châu u, Nhật, Hàn Quốc…

Cách sử dụng ống hút gạo - dùng được bao lâu

2. Cách sử dụng ống hút gạo

Cách sử dụng ống hút gạo cũng giống như hầu hết các loại ống hút sinh học khác, được sử dụng cho các loại đồ uống. Đồ uống có nhiệt độ nóng hay lạnh cũng đều có thể sử dụng loại ống hút này.

Mỗi ống hút gạo chỉ được sử dụng 1 lần. Ở nhiệt độ bình thường, ống hút gạo có thể sử dụng trong nước và các dạng chất lỏng khác trong vòng 1 tiếng 30 phút. Sau đó, ống hút gạo sẽ trở thành mì gạo mà người dùng có thể ăn được.

Tuy nhiên, nhà sản xuất cũng không khuyến người dùng nhai hay ăn chúng. Bởi xét cho cùng, ống hút gạo ra đời với mục đích là một vật dụng, một dụng cụ chứ không phải đồ ăn.

Trong cách sử dụng ống hút gạo, bạn cần lưu ý:

Với các loại đồ uống dạng lỏng (dạng nước) thông thường, bạn có thể sử dụng ông hút gạo kích thước tiêu chuẩn:

  • Chiều dài: 23 cm (sai số +/- 2cm)
  • Đường kính trong: 4.5 mm

Với các loại đồ uống là sinh tố, trà sữa… dạng đặc hơn, có topping, bạn có thể sử dụng ống hút gạo có kích thước:

  • Chiều dài: 23 cm (sai số +/- 2cm)
  • Đường kính trong: 5.7- 6.5 mm

3. Ống hút gạo dùng được bao lâu?

Các sản phẩm ống hút gạo có thể lưu trữ được trong vòng 18 tháng với điều kiện môi trường bình thường. Thông thường, hạn sử dụng của sản phẩm là 3 năm kể từ ngày sản xuất.

Cách sử dụng ống hút gạo - dùng được bao lâu

4. Vì sao nên lựa chọn sử dụng ống hút gạo?

Hiện nay, ống hút gạo được xem là giải pháp thay thế tuyệt vời cho các sản phẩm ống hút nhựa truyền thống. Có rất nhiều lý do thuyết phục bạn sử dụng dòng sản phẩm ống hút sinh học này, cụ thể là:

  • Thành phần an toàn: Ống hút gạo có thành phần 100% bột tự nhiên, chủ yếu là bột gạo, hoàn toàn có thể ăn được.
  • Ống hút gạo thân thiện với môi trường: Sự ra đời của ống hút gạo đã đánh dấu một bước tiến mới cho sự phát triển của ngành công nghiệp. Các sản phẩm ống hút gạo chỉ mất khoảng 3 tháng để tự phân hủy. Bởi vậy, chúng không chỉ giúp phục vụ nhu cầu sống hàng ngày của con người mà còn có tác dụng rất lớn trong bảo vệ môi trường.
  • Giá cả cạnh tranh: Thông thường, mỗi bịch ống hút gạo sẽ có 75 – 125 chiếc. Mức giá trung bình đang được bán trên thị trường hiện nay dao động khoảng 50.000đ – 120.000đ cho một bịch. Như vậy tính trung bình, mỗi sản phẩm ống hút gạo dùng 1 lần chỉ có mức giá không quá 700đ – 1.200đ.
  • Ống hút gạo có màu sắc đa dạng, bắt mắt: Hiện nay, các sản phẩm ống hút gạo có 4 màu cho bạn lựa chọn, gồm có: Đen, trắng, tím, xanh lá cây. Màu sắc ống hút gạo được lấy hoàn toàn từ màu tự nhiên, rất thân thiện và an toàn. Cụ thể: màu đen lấy từ mè đen; màu trắng là màu gạo tự nhiên; màu tím lấy từ củ dền, màu xanh lá cây lấy từ lá dền xanh.
  • Bảo quản đơn giản, dễ dàng: Để bảo quản ống hút gạo, bạn chỉ cần để sản phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh côn trùng, ruồi, muỗi xâm nhập.

Trên đây là những thông tin về ống hút gạo, cách sử dụng ống hút gạo mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng với những thông tin hữu ích này, bạn sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn về loại sản phẩm ống hút sinh học này. Để tìm hiểu thêm về các loại ống hút thân thiện với môi trường, vui lòng liên hệ với EKKO Green để được tư vấn miễn phí:

Bài viết liên quan