Cách làm đồ tái chế từ ống hút độc đáo

Tái chế các sản phẩm ống hút đã qua sử dụng là việc làm thiết thực góp phần bảo vệ môi trường. Vậy bạn đã biết cách làm đồ tái chế từ ống hút chưa? Hãy cùng chúng tôi khám phá 5 sản phẩm thú vị được làm từ ống hút mà ai cũng có thể làm.

1. Làm xích đu đồ chơi bằng ống hút

Xích đu sáng tạo từ ống hút là lựa chọn của rất nhiều người. Cách làm đồ tái chế từ ống hút này khá đơn giản và nhanh chóng. Vì vậy, tại sao bạn không bắt tay ngay vào làm để tạo ra những chiếc xích đu xinh xắn để trang trí cho không gian nhà mình?

Để thực hiện, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 2 chiếc khuôn đựng bánh cupcake, 7 ống hút dài, 6 ống hút ngắn, kéo, cọ và dụng cụ bấm lỗ.

Cách làm đồ tái chế từ ống hút độc đáo

Các bước thực hiện:

 • Đầu tiên, bạn dùng cọ rửa nối các ống hút lại với nhau. Việc này có tác dụng giúp gắn các ống hút gắn lại với nhau để tạo thành một khối.
 • Tiếp đó, bạn cắt khuôn đựng bánh cupcake để làm ghế xích đu.
 • Cuối cùng, gắn ghế xích đu lên ống hút.

Chỉ với vài bước đơn giản như vậy bạn đã tạo ra một chiếc xích đu vô cùng xinh xắn rồi đó.

2. Làm vòng tay bằng ống hút

Tận dụng ống hút làm vòng tay cũng là một gợi ý thú vị dành cho bạn. Vật liệu để tạo ra món đồ chơi này rất đơn giản. Bạn chỉ cần vài chiếc ống hút nhiều màu sắc và một chiếc gọt bút chì.

Cách làm đồ tái chế từ ống hút độc đáo

Các bước thực hiện:

 • Đầu tiên, bạn đặt chiếc ống hút vào lỗ gọt bút chì, xoay nhẹ theo chiều của kim đồng hồ. Lưỡi dao sẽ cắt ống hút thành các sợi xoắn dài. Để không làm đứt sợi ống hút, bạn nên thực hiện với thao tác nhẹ nhàng, chậm rãi.
 • Tiếp đó, bạn quấn một mối xoắn ở 2 đầu dây để tạo thành chiếc vòng vừa với cổ tay của bạn. Để những chiếc vòng này thêm phần sinh động, bạn hãy sử dụng ống hút có nhiều màu sắc nhé.

Có thể bạn quan tâm:

 • thực trạng rác thải nhựa trên thế giới
 • ống hút inox bảo vệ môi trường
 • các loại ống hút thân thiện môi trường

3. Làm đèn lồng bằng ống hút

Những sản phẩm lồng đèn được làm bằng chai nhựa được khá nhiều người biết đến. Xong lồng đèn tái chế từ ống hút chắc hẳn không nhiều người biết. Đây sẽ là một trong những cách làm đồ tái chế từ ống hút đặc biệt ấn tượng mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Những chiếc lồng đèn xinh xắn này sẽ là một món đồ trang trí đầy thú vị cho không gian nhà bạn.

Cách làm đồ tái chế từ ống hút độc đáo

Để tạo ra những chiếc lồng đèn từ ống hút bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

 • Đầu tiên, bạn cắt lấy một phần thân chai nhựa để làm thân lồng đèn. Lưu ý rằng chiều dài thân chai nhựa phải ngắn hơn so với chiều dài ống hút khoảng 5cm.
 • Tiếp đến, bạn dán băng dính 2 mặt lên phần thân chai nhựa và gắn ống hút vào. Phần ống hút thừa phía trên sẽ được chụm lại để tạo thành phần chóp cho lồng đèn.
 • Cuối cùng, bạn gắn thanh ngang vào trong lồng đèn để đặt nến và cột dây cầm cho đèn lồng.

Cách làm lồng đèn này giúp bạn tận dụng được cả ống hút và chai nhựa để tái chế. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã tạo ra được những chiếc đèn lồng xinh xắn. Nó không chỉ là một món đồ chơi hay trang trí mà còn góp phần bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

4. Làm khung gương bằng ống hút

Khung gương trang trí là một trong những cách làm đồ tái chế từ ống hút rất tuyệt vời. Để có thể chế tạo ra sản phẩm này, bạn cần chuẩn bị một tấm bìa cứng hình tròn và ống hút nhiều màu.

Cách làm đồ tái chế từ ống hút độc đáo

Các bước làm khung gương bằng ống hút rất đơn giản. Bạn chỉ cần dán đều các ống hút lên bề mặt tấm bìa. Mặt còn lại của bìa, bạn dùng keo dính để dán lên cửa. Sau đó bạn lựa chọn một chiếc gương vừa vặn, gắn vào khung là đã hoàn thành khung gương độc đáo.

5. Làm tuần lộc bằng ống hút

Làm tuần lộc bằng ống hút, nghe có vẻ khó nhưng lại cực kỳ đơn giản. Hãy tận dụng những chiếc ống hút đã qua sử dụng và bắt tay ngay vào làm những chú tuần lộc dễ thương nào!

Cách làm đồ tái chế từ ống hút độc đáo

Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị là 1 cốc giấy, 1 đoạn ống hút dài 2cm, 1 đoạn 4cm và 1 đoạn 6cm.

Cốc nhựa bạn sẽ sử dụng để làm đầu tuần lộc. Bạn có thể vẽ thêm mắt, mũi, miệng để chú tuần lộc thêm phần sinh động. Với ống hút, bạn gắn chúng lại theo hình gấp khúc để làm sừng cho nó. Như vậy chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn đã tạo ra được một chú tuần lộc vô cùng dễ thương.

Trên đây là 5 cách làm đồ tái chế từ ống hút mà EKKO Green muốn chia sẻ với bạn. Tận dụng nguồn vật liệu đã qua sử dụng, thêm một chút sáng tạo và khéo léo là bạn đã có thể tạo ra những món đồ vô cùng xinh xắn, dễ thương mà lại góp phần bảo vệ môi trường. Bạn có thể thực hiện cùng các bé nhà mình để giúp cho bé phát triển khả năng tư duy, sáng tạo và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Nếu có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, giải đáp kịp thời:

Bài viết liên quan